Kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ đẹp và tiết kiệm chi phí

Với những khách hàng có khả năng tài chính trung bình, yêu cầu về thiết kế nội thất đẹp luôn đi kèm với chi phí hợp lý. Ở đây, nội thất Vạn Phúc xin chia sẻ kinh nghiệm để quý vị tham khảo, từ đó tránh sai sót mất tiền oan khi thiết kế nội thất căn hộ của mình.

Bước 1: Chuẩn bị, xác định phong cách, chi phí dự định đầu tư

Để hoàn thiện nội thất cho căn hộ của mình, việc đầu tiên bạn cần phải xác định được mức chi phí dự định đầu tư. Điều này cho biết bạn định làm nội thất tiết kiệm giá rẻ hay chất lượng, tầm trung hay muốn làm đồ cao cấp. Sau khi xác định được rồi, bạn mới có thể lựa chọn phong cách nội thất phù hợp.

Phòng khách
Phòng khách

Chi phí thường sẽ phân thành những mục chính như sau:

  • Phần thô: Đường điện nước, sơn bả, trần thạch cao, sàn
  • Phần trang trí nội thất: Đồ nội thất tủ bếp, giường, tủ quần áo, kệ tivi,…
  • Phần thiết bị: Bếp, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh,…

Bước 2: Lên danh sách những đồ nội thất cần có cho căn hộ của mình

Ở bước này, bạn cần lên danh sách những món đồ nội thất quan trọng và cần thiết để đáp ứng đầy đủ công năng quan trọng.

Phòng khách
Phòng khách

Bước 3: Quyết định thuê thiết kế, thi công hay không

  • Nếu bạn không thuê thiết kế: Bạn sẽ lên ý tưởng mọi thứ và tự mình triển khai kế hoạch từ A-Z.
  • Nếu thuê thiết kế bạn có thể chọn cách: Thuê đơn vị thiết kế riêng, thi công riêng hay thuê đơn vị làm trọn gói.

Theo kinh nghiệm của nội thất Vạn Phúc, bạn nên thuê đơn vị thiết kế thi công thay vì tự làm. Bởi những lợi ích gia chủ nhận được khi thuê sẽ lớn hơn rất nhiều. Cụ thể là công việc sẽ được thống nhất, có lộ trình bài bản. Đôi khi bạn còn được miễn phí thiết kế khi thuê đơn vị trọn gói.

Phòng bếp
Phòng bếp

Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên lựa chọn đơn vị có nhà xưởng sản xuất để chủ động tiến độ và không bị độn giá thành. Bạn cũng nên đến trực tiếp tham quan sản phẩm đã thi công của các đơn vị để từ đó có đánh giá chính xác nhất. Thông thường đối với chung cư thời gian thiết kế khoảng 1 tuần, thời gian thi công khoảng 20-25 ngày.

Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

Sau khi đã chọn được đơn vị bạn cần ký hợp đồng thiết kế nội thất. Kết thúc giai đoạn này bạn thường nhận được bản phối cảnh 3D hình ảnh bố trí nội thất căn hộ của mình, cùng bản bổ kỹ thuật để đóng đồ (trường hợp thuê đơn vị khác thi công)

Phòng ngủ master
Phòng ngủ master

Bước 5: Báo giá thi công nội thất

Nếu bạn chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói thì bạn sẽ nhận được bản báo giá thi công của đơn vị đó khi hoàn thành giai đoạn thiết kế. Nếu không bạn có thể yêu cầu các đơn vị khác báo giá và lựa chọn đơn vị ưng ý nhất.

Bước 6: Lắp đặt nội thất, hoàn thiện, nghiệm thu công trình

Sau khi chọn được đơn vị thi công và ký hợp đồng họ sẽ lắp đồ cho bạn. Và sau khi hoàn thiện 2 bên tiến hành nghiệm thu, bảo hành, bảo trì,…Quy trình với các bước cơ bản là như vậy, bên cạnh đó bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp các đơn vị để được tư vấn chi tiết và tỉ mỉ hơn.

Thi công đầu năm, thời tiết mát mẻ, thuận lợi
Thi công đầu năm, thời tiết mát mẻ, thuận lợi

Lưu ý nhỏ: Đối với những căn hộ chung cư mua theo dự án, bạn có thể tiến hành thiết kế nội thất trước mà không cần đợi chủ đầu tư bàn giao căn hộ mới triển khai. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh phải chờ đợi lâu. Việc thiết kế trước cũng giúp bạn thuận lợi hơn nếu có ý định sửa chữa một chút phần thô. Chỉ cần có bản mặt bằng căn hộ của chủ đầu tư đưa là bạn có thể đem đi thiết kế nội thất được. Sau khi nhận nhà chỉ cần đo đạc lại kích thước thực tế để sản xuất đồ là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon